Notice: Undefined offset: 0 in /home/dehnucgu/domains/rec.com.vn/public_html/wp-includes/capabilities.php on line 127

ĐẢO DỪA LỬA – NHỮNG TÌNH BẠN MỚI

[Khám phá thế giới bất động sản lần 2]

ĐẢO DỪA LỬA – NHỮNG TÌNH BẠN MỚIThành phố những ngày này mưa rả rích, dai dẳng và ẩm ướt. Mưa làm người ta trở nên lười biếng, chỉ muốn cuộn tròn trong chăn ấm vào những ngày cuối tuần. Thế nhưng, mặc những cơn mưa có thể đến bất chợt, ngày 7/8 vừa qua, gần hai mươi thí sinh Khám phá thế giới bất động sản lần 2 đã có mặt đầy đủ tại Đảo Dừa Lửa, Đồng Nai để cùng tham gia vào chuyến dã ngoại đáng nhớ – một hoạt động thú vị của cuộc thi. Thật may, hôm ấy trời không mưa!

 

Đúng 7h sáng, đoàn xe Khám phá với những biển số ngộ nghĩnh đã khởi hành đưa mọi người đến địa điểm tập kết. Trời trong xanh, không khí se lạnh dễ chịu làm cho đoạn đường dường như ngắn lại. Để đến được Đảo Dừa Lửa, đoàn xe phải qua phà Cát Lái. Với nhiều bạn và cả tôi nữa, đây là lần đầu tiên được lênh đênh trên sông nước, lần đầu tiên được nhìn cận cảnh những con tàu đồ sộ, được đón những cơn gió mát lùa qua khung cửa sổ, dù chỉ vọn vẹn mười lăm phút, nhưng cảm giác thật tuyệt!

 

Đến nơi, ban tổ chức chia mọi người thành bốn đội cùng thi tài với nhau. Sự phấn khởi và thân thiện của các RECers như đã truyền được lửa cho các thí sinh. Khác với vẻ e dè của lúc ban đầu, các thí sinh trở nên năng động và lăn xả hết mình cùng với những trò chơi siêu nhắng của ban tổ chức. Cuộc thi tài bắt đầu bằng trò chơi liên hoàn: “Chạy nhanh – Qua cầu – Vượt rào – Đẩy xe – Về đích”. Trò chơi này đòi hỏi các đội chơi phải thật nhanh nhẹn, khéo léo và đoàn kết. Tiếp theo là trò “Đua thuyền trên cạn” – một trò chơi khá cũ nhưng vẫn mang được niềm vui mới. Hai trò chơi mở màn cho buổi sáng đã lấp đầy khoảng cách giữa các thí sinh với nhau và giữa thí sinh với REC bằng những tiếng cười giòn tan. Mặc dù có một vài lấn cấn từ khâu tổ chức, nhưng điều đó không làm giảm đi sự vui tươi sảng khoái của mọi người.

Sau phần khởi động thú vị, các đội chơi tiếp tục với những nhiệm vụ mới. Các bạn phải vượt qua một chặng đường dài với bốn thử thách: “ Quân cờ bí ẩn – Vượt cầu lấy nước – Xây nhà bằng đũa – Trao gởi tình thương”. Tuy ban tổ chức đã rất “chịu khó” đánh đố các đội chơi, nhưng bằng sự khéo léo và đoàn kết của mình, các đội đã vượt qua những thử thách này một cách xuất sắc!

Vượt qua thử thách

Sau khi vượt qua chặng dường dài với những thử thách hóc búa, các đội chơi tiếp tục với phần thi “ Cơm trưa sinh viên”. Mỗi đội chơi được phát một cây nến, mười que diêm, năm đôi đũa tre, một vỏ lon coca và một quả trứng. Nhiệm vụ của các bạn là phải làm sao luộc thành công quả trứng và trang trí thật đẹp. Có lẽ luộc trứng là một công việc hết sức đơn giản mà ai trong các đội chơi cũng đã từng làm. Tuy nhiên lần này các đội đã phải rất khổ sở, từ khâu làm nồi, tạo bếp, nhóm lửa và luộc trứng. Có đội suốt mười lăm phút không thể nhóm được lửa, khói bay mịt mù! Có đội đang luộc giữa chừng lại bị sập bếp, nước đổ, lửa tắt và phải làm lại từ đầu!!! Tuy khó khăn nhưng trông ai cũng rạng rỡ. Càng khó khăn các đội càng thêm thân thiết! 

Sau hơn hai mươi phút loay hoay xoay sở với quả trứng, đã có tiếng reo vang: Sôi rồi! Chín rồi! Và tiếng reo vang ấy cũng lan tỏa sang những đội khác. Cuối cùng, “Cơm trưa sinh viên” cũng đã hoàn thành, các đội lần lượt trang trí và trình bày tác phẩm của mình. Cùng là một món trứng luộc đơn giản, nhưng mỗi đội với sự hóm hỉnh và phong cách riêng của mình đã làm ban giảm khảo cười vang!

 

Cơm trưa sinh viên

“Cơm trưa sinh viên” đã kết thúc các hoạt động buổi sáng. Sau bữa cơm trưa, mọi người quây quần bên nhau, người đàn, người hát… Đây là phút lặng giữa ngày để mọi người có cơ hội chuyện trò thân mật và nạp năng lượng sẵn sàng cho những hoạt động buổi chiều.

Đúng 13h, theo sự hướng dẫn của ban tổ chức, các đội chơi khởi động toàn thân để tiếp tục chiến đấu. Những chiếc áo phao màu cam rực rỡ dưới nắng, làm rạng rỡ khuôn mặt của mọi người. Với nhiệm vụ lần này, các đội chơi phải cùng nhau bơi qua các chướng ngại vật trên hồ để dành cờ chiến thắng. Tiếng cười đùa, tiếng hò reo hòa cùng với tiếng đập nước đã tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp thú vị. Dưới cái nắng trưa gay gắt, gần ba mươi con người ngâm mình trong nước, đầu nóng mà chân tay mát lạnh, cảm giác thật khó tả! Sau gần một giờ tranh tài cao thấp, ban tổ chức đã tìm được đội thắng cuộc. Nhưng đối với mọi người, tất cả đều là đội chiến thắng. Các bạn đã hỗ trợ nhau hết mình lúc chơi, người khỏe dìu người yếu, người nhanh đẩy người chậm, cùng đưa nhau về đích, đó mới là điều quan trọng nhất!
Vẫy vùng dưới nước

Sau khi hoàn thành phần chơi buổi chiều, mọi người được tự do ngâm mình dưới làn nước mát lạnh, quây quần bên chiếc phao sóng sánh cùng với những trò chơi nho nhỏ vui tươi. Đúng 15h30, tất cả lên bờ để chuẩn bị ra về.

Ngày dài trên Đảo Dừa Lửa đã kết thúc bằng phần họp mặt nhận xét của ban tổ chức. Mọi người đã thấm mệt nhưng niềm vui vẫn đong đầy. Không còn những câu chào hỏi xã giao, không còn những cái nhìn e ngại, tất cả các thí sinh đã trở nên thân thiết! Đó thực sự là niềm vui lớn mà các RECer mong muốn. Mong rằng chuyến dã ngoại này đã giúp các bạn có thêm được những người bạn tốt và sẽ hợp tác thật ăn ý trong những phần thi tiếp theo của “Khám Phá Thế Giới Bất Động Sản 2012”!

Ban Pr – Clb Bất Động Sản (REC)

Trường Đh Kinh Tế Tp Hồ Chí Minh.

Pages: 1 2

Profile photo of rec

About rec